80A Lê Hồng Phong, P3, TP.Sóc Trăng - 27/6 Trần Hưng Đạo, P3, TP.Sóc Trăng

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ KHOA DƯỢC - BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀNG TUẤN

1/ Thông tin liên hệ

Địa điểm: Tầng 3 và tầng trệt Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn .Địa chỉ 80A Lê Hồng Phong, P3, TP. Sóc Trăng – 27/6 Trần Hưng Đạo, P3, TP. Sóc Trăng.

- Kho phát thuốc nội trú: 109.

- Kho phát thuốc BHYT ngoại trú, dịch vụ: 108.

- Kho vaccine: 101.

2/ Lịch sử hình thành

- Khoa dược là một trong những khoa đầu tiên được thành lập cùng với sự ra đời của Bệnh viện đa khoa Hoàng Tuấn Sóc Trăng (thành lập năm 2009).

- Lịch sử hình thành của khoa Dược là một chặng đường đầy cảm xúc và ý nghĩa, đóng góp không nhỏ vào việc cải thiện sức khỏe và chăm sóc bệnh nhân. Trải qua những biến cố lịch sử và những nỗ lực không ngừng, khoa Dược đã từng bước trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại. Đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp các loại thuốc và dịch vụ liên quan đến dược phẩm cho bệnh nhân. Với đội ngũ chuyên viên có trình độ cao và kinh nghiệm sâu rộng, Khoa Dược BVĐK Hoàng Tuấn không chỉ đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của các loại thuốc mà còn thúc đẩy nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực dược học. Đội ngũ này thường xuyên cập nhật kiến thức mới nhất và áp dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng sản phẩm dược phẩm và đáp ứng mọi nhu cầu điều trị của bệnh nhân. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp thuốc, Khoa Dược còn đóng góp vào việc tư vấn và hướng dẫn bệnh nhân về cách sử dụng thuốc một cách an toàn và hiệu quả nhất. Với mục tiêu làm việc chuyên nghiệp và tận tâm, Khoa Dược của bệnh viện là điểm tựa đáng tin cậy cho mọi người trong cộng đồng khi cần sự chăm sóc sức khỏe.

3/ Chức năng, nhiệm vụ 

- Chức năng Khoa Dược:

Khoa Dược là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

- Nhiệm vụ Khoa Dược:

 • Lập kế hoạch, cung ứng thuốc bảo đảm đủ số lượng, chất lượng cho nhu cầu điều trị và thử nghiệm lâm sàng nhằm đáp ứng yêu cầu chẩn đoán, điều trị và các yêu cầu chữa bệnh khác (phòng chống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa).
 • Quản lý, theo dõi việc nhập thuốc, cấp phát thuốc cho nhu cầu điều trị và các nhu cầu đột xuất khác khi có yêu cầu.
 • Đầu mối tổ chức, triển khai hoạt động của Hội đồng thuốc và điều trị”
 • Bảo quản thuốc theo đúng nguyên tắc” Thực hành tốt bảo quản thuốc”
 • Thực hiện công tác dược lâm sàng, thông tin, tư vấn về sử dụng thuốc, tham gia công tác cảnh giác dược, theo dõi báo cáo thông tin liên quan đến tác dụng không mong muốn của thuốc.
 • Quản lý, theo dõi việc thực hiện các quy định chuyên môn về dược tại các khoa trong bệnh viện.
 • Nghiên cứu khoa học và đào tạo là cơ sở thực hành của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học về dược.
 • Phối hợp với khoa cận lâm sàng và lâm sàng theo dõi, kiểm tra, đánh giá, giám sát việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý thuốc.
 • Tham gia chỉ đạo tuyến.
 • Tham gia hội chẩn khi được yêu cầu.
 • Tham gia theo dõi, quản lý kinh phí sử dụng thuốc.
 • Quản lý hoạt động của Nhà thuốc bệnh viện theo đúng quy định.
 • Thực hiện nhiệm vụ cung ứng, theo dõi, quản lý, giám sát, kiểm tra, báo cáo về vật tư y tế tiêu hao( bông, băng, cồn, gạc) khí y tế .

4/ Thành tích khen thưởng

- Bằng khen của Ban chấp hành Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Sóc Trăng năm 2017.

- Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Sóc Trăng  năm 2022.

5/ Sơ đồ tổ chức

- Khoa dược có 31 nhân sự. Trong đó có 10 Dược sĩ Đại học, 21 dược sĩ Cao đẳng.

- Khoa Dược được chia làm 4 bộ phận chính theo quy định tại Thông tư 22/2011/TT-BYT ngày 10/06/2011 của Bộ Y tế, bao gồm:

 • Nghiệp vụ dược.
 • Thống kê dược.
 • Dược lâm sàng, thông tin thuốc.
 • Kho và cấp phát.

6/ Hoạt động nổi bật

- Nghiên cứu khoa học: Có bài báo cáo chuyên đề về thuốc thông tin thuốc đăng trên trang web Bệnh Viện Đa Khoa Hoàng Tuấn.

- Hoạt động đào tạo: Khoa Dược hiện là cơ sở thực hành dược của các trường Đại học, Cao đẳng.

- Hoạt động dược lâm sàng:

 • Thực hiện thông tin thuốc, triển khai theo dõi, quan sát, báo cáo tác dụng không mong muốn của thuốc và công tác cảnh giác dược.
 • Tư vấn sử dụng thuốc cho NVYT và người bệnh.
 • Tham gia theo dõi, kiểm tra, giám sát việc kê đơn thuốc ngoại trú tại bệnh viện.

7/ Định hướng phát triển

- Khoa Dược BVĐK Hoàng Tuấn ngày càng tập trung vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ dược phẩm bằng cách đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên, cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ bệnh nhân trong việc sử dụng thuốc.

- Duy trì và phát huy thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chủ chốt của khoa là đảm bảo cung ứng thuốc – VTYT-Hóa chất đầy đủ, kịp thời, an toàn và hiệu quả.

- Nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác Dược lâm sàng, đẩy mạnh công tác tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh.

Được phục vụ quý khách là vinh dự của chúng tôi !

Bài viết liên quan