Xét Nghiệm Tầm Soát Dị Nguyên Tại Bệnh Viện Đa Khoa Hoàng Tuấn

- Bệnh dị ứng là một vấn đề sức khỏe ngày càng phổ biến, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Xét nghiệm dị nguyên đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây dị ứng, từ đó giúp bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả.

1/ Định nghĩa

- Xét nghiệm dị nguyên là một quy trình y tế giúp xác định các chất gây dị ứng (dị nguyên) cho cơ thể.

2/ Loại hình xét nghiệm

• Xét nghiệm da: Tiêm hoặc nhỏ trực tiếp các chất gây dị ứng lên da, quan sát phản ứng sau 15-20 phút.
  • Xét nghiệm máu: Đo lượng kháng thể IgE trong máu.

3/ Lựa chọn xét nghiệm

- Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ triệu chứng và loại dị nguyên nghi ngờ.

4/ Ý nghĩa

• Xác định chính xác nguyên nhân gây dị ứng.
  • Hỗ trợ chẩn đoán và điều trị hiệu quả.
  • Ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng nặng.
  • Cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn rất mong chương trình xét nghiệm tầm soát dị nguyên này giúp quý khách hàng nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của xét nghiệm dị nguyên trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh dị ứng. Thực hiện xét nghiệm dị nguyên khi có các triệu chứng nghi ngờ hoặc có nguy cơ cao bị dị ứng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Khoa Xét Nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn

Cập nhật ngày 17/07/2024