Bệnh nhân nam 50 tuổi, khi bệnh nhân đang thực hiện công việc cưa cây tại nhà thì bị mảnh gỗ đâm vào mắt trái. Sau sự cố, bệnh nhân phát hiện mắt trái trở nên mờ, đau nhức và gây biến dạng nửa khuôn mặt, đường rách sâu sắc nhọn qua cung mày và mi mắt. Bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn Sóc Trăng để kiểm tra và điều trị.

Khi được đưa đến Bệnh viện, bác sĩ xác nhận thấy thị lực mắt trái giảm, kết mạc cương tụ toàn bộ, giác mạc trong, trong khi phần còn lại khó quan sát. Quyết định điều trị bao gồm việc rửa sạch vết thương, khâu vết thương, và giảm đau.

Sau khi điều trị và xử lý vết thương, tình trạng của bệnh nhân đã ổn định hơn, mi mắt sưng nhẹ, vết thương không có dấu hiệu rỉ dịch, và chỉ khô đã được cắt. Sau đó, bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật cầm máu cấp cứu kết hợp với việc tạo hình mi mắt. Điều này được coi là quan trọng để đảm bảo an toàn thị lực và khôi phục thẩm mỹ cho mắt của bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ đã tư vấn bệnh nhân về việc đi tiêm ngừa uốn ván SAT để ngăn chặn các vấn đề tiềm ẩn. Sau 07 ngày điều tại Khoa Mắt, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã được cải thiện và vết thương đang trong quá trình hồi phục. Phẫu thuật cầm máu và tạo hình mi mắt đã giúp bảo vệ thị lực và khôi phục hình dáng thẩm mỹ của mi mắt.

Mặc dù tai nạn và chấn thương là những tình huống khó khăn, nhưng đội ngũ y bác sĩ đã thực hiện điều trị một cách cẩn thận và chậm rãi, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân trong quá trình phục hồi.

Được phục vụ quý khách là vinh dự của chúng tôi!

Bác sĩ. Huỳnh Thị Mỹ Ngân