80A Lê Hồng Phong, P3, TP.Sóc Trăng - 27/6 Trần Hưng Đạo, P3, TP.Sóc Trăng

Chụp cắt lớp vi tính hay CT scan là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại cung cấp nhiều thông tin về tình trạng cơ thể mà các phương pháp khác như X-quang, siêu âm không đem lại được, nhằm nâng cao khả năng chẩn đoán và phát hiện bệnh lý Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn đã trang bị máy chụp cắt lớp vi tính hiện đại bậc nhất với số lát cắt lên đến 160 lát Aquilion Prime SP của hãng Canon Medica - Nhật Bản, đây là một trong những máy CT hiện đại nhất hiện nay có khả năng khảo sát chuyên sâu toàn bộ cơ thể giúp phát hiện các tổn thương ở bất kỳ vị trí nào.

Kỹ thuật viên đang chuẩn bị để chụp CT bằng máy Aquilion Prime SP 160 lát tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn.

Ưu điểm của máy chụp CT 160 lát Aquilion Prime SP

Số lát cắt lên đến 160 lát, giúp khảo sát chi tiết các cơ quan trong cơ thể, hạn chế tối đa việc bỏ sót tổn thương, ngoài ra bằng việc có nhiều dãy cảm biến và tốc độ quay nhanh với 0.35s 1 vòng giúp tiết kiệm thời gian khảo sát, giảm thiểu sự khó chịu cho bệnh nhân
 
Cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và liều lượng tia X: với giải pháp quang học pure ViSION, tối ưu hóa nguồn phát và cảm biến giúp: Giảm đến 75% liều lượng tia so với thế hệ cũ tuy nhiên vẫn giữ được chất lượng hình ảnh tốt nhất, nhờ đó có thể sử dụng phù hợp với tất cả bệnh nhân từ trẻ em đến người già.
 
Nhờ tốc độ chụp nhanh, giúp chẩn đoán phát hiện bệnh lý ở những trường hợp cấp cứu giúp bác sĩ có cái nhìn tổng quát về tình trạng bệnh và có phương pháp xử trí nhanh và phù hợp nhất.

Khả năng chụp toàn bộ cơ thể phối hợp với công nghệ dựng hình 3D hiện đại giúp khảo sát tổn thương của nhiều cơ quan

  • CT Scan sọ não. Chẩn đoán tổn thương trong các trường hợp chấn thương sọ não, chấn thương đầu mặt, đa chấn thương. Bệnh cảnh tai biến mạch máu não và các bệnh lý viêm não, viêm màng não, áp xe não, lao não, màng não, sa sút trí tuệ…
  • CT Scan cột sống. Sử dụng trong các bệnh cảnh chấn thương cột sống, u xương, di căn xương,...
  • CT Scan phổi và lồng ngực. Phát hiện các bệnh lý u phổi, u trung thất, u tuyến ức, tuyến giáp,… Bệnh lý xương thành ngực, chấn thương ngực hoặc nghi ngờ chấn thương ngực.
  • CT Scan bụng chậu. Giúp khảo sát các cơ quan trong ổ bụng như gan và đường mật, tụy, lách, thận và tiết niệu, đường tiêu hóa,...
  • CT Scan xương khớp. Sử dụng trong các trường hợp chấn thương xương phức tạp, bệnh lý xương: Viêm xương, u xương, di căn xương, lao xương và bất thường bẩm sinh xương.


Ảnh dựng 3D bằng máy CT 160 lát Aquilion Prime SP

Khả năng chụp mạch máu xóa nền giúp chẩn đoán phát hiện các bất thường về mạch máu.


Ảnh chụp mạch máu xóa nền từ máy Aquilion Prime SP

Đặc biệt, thế mạnh của  máy CT 160 lát cắt Aquilion Prime SP là khả năng chụp tim - mạch vành và đồng bộ nhịp tim. Công cụ SURECardio thông minh được mã hóa với kinh nghiệm của hàng nghìn ca khám tim, đảm bảo các thông số quét thích ứng chính xác với bệnh nhân cho phép chụp và dựng hình hình ảnh tim - mạch vành ngay cả với những bệnh nhân có rối loạn nhịp tim như ngoại tâm thu, nhịp nhanh, loạn nhịp,... Đây là một phương pháp khảo sát hệ thống mạch vành để chẩn đoán hẹp, xơ vữa một cách chính xác mà không cần xâm lấn.


Hình ảnh dựng hình tim và mạch vành của máy Aquilion Prime SP

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0971 070 115

Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn, được phục vụ quý khách là vinh dự của chúng tôi.


Tác giả
Bác sĩ Trần Ngọc Khởi

Bài viết liên quan