80A Lê Hồng Phong, P3, TP.Sóc Trăng - 27/6 Trần Hưng Đạo, P3, TP.Sóc Trăng

Điện não đồ là gì?

Điện não đồ là một phương pháp thăm dò các hoạt động điện sinh học của não, bằng cách đặt các điện cực bên ngoài da đầu ở những vị trí phù hợp. Các hoạt động điện của não được ghi lại dưới dạng sóng gọi là sóng não.

Vai trò của điện não đồ là gì?

  • Bệnh động kinh: Điện não đồ giúp bác sĩ chẩn đoán, phân loại, đánh giá nguy cơ tái phát và lựa chọn phương pháp điều trị động kinh.
  • Hội chứng hay quên: Điện não đồ giúp tìm hội chứng hay quên toàn thể thoáng qua (TGA), chứng hay quên thoáng qua do động kinh (TEA) và trạng thái mất trí nhớ do tâm lý.
  • U não: Những thay đổi của điện não đồ có thể gợi ý cho bác sĩ bệnh lý u não. 
  • Viêm não: Những thay đổi trên điện não đồ gợi ý các bệnh lý viêm não do herpes, viêm não nhiễm trùng, bệnh xốp não lây truyền (prion),...
  • Đau đầu Migraine: cần thiết ở bệnh nhân đau đầu thường xuyên kém đáp ứng với thuốc. 
  • Rối loạn thoái hóa thần kinh. Điện não đồ nhạy cảm với các bất thường ở vỏ não có thể liên quan đến suy giảm nhận thức, chứng sa sút trí tuệ.
  • Mất ý thức thoáng qua kịch phát.

Đo điện não đồ đang được Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn triển khai và thực hiện nhằm tầm soát sớm những bệnh lý liên quan đến não bộ. Kỹ thuật này được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, giàu chuyên môn và kinh nghiệm, với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng về kết quả cũng như dịch vụ thăm khám và điều trị tại bệnh viện.

Quá trình thực hiện mất khoảng 30-60 phút, quý khách sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu gì trong suốt quá trình thực hiện, sau khi hoàn tất đo các bác sĩ sẽ tiến hành phân tích điện não và đưa ra chẩn đoán và sử chỉ định thuốc nếu cần thiết.


Phiếu kết quả đo điện não tại Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn

Được phục vụ quý khách là vinh dự của chúng tôi!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0971 070 115.


Người viết:
Bác sĩ. Trần Ngọc Khởi

Tài liệu tham khảo
Feyissa AM, Tatum WO. Adult EEG. Handb Clin Neurol. 2019;160:103-124.

Bài viết liên quan

Điện cơ đồ